UBND xã Nam Tiến phối hợp với công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh triển khai chiến dịch Thủy lợi nội đồng đông xuân 2017- 2018.

Được sự quan tâm của UBND huyện, UBND xã Nam Tiến phối hợp với công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Ninh tổ chức triển khai công tác thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017-2018; nạo vét kênh Salung 7 và các kênh cấp 2 phục vụ cho công tác sản xuất khu vực thôn Thạch Cầu, Đồng Quỹ, Đạo Quỹ, Nam Trực, Lạc Chính, An Nông, Cổ Giả với chiều dài khoảng 6.820m, khối lượng 16.500m3, kinh phí ước tính khoảng 409 triệu đồng.

Kênh Salung 7 là kênh nằm chạy dọc đường tỉnh lộ 487, có chiều dài khoảng 2,5km, phục vụ tưới tiêu cho gần 500 ha đất hai lúa và phục vụ môi trường dân sinh và là hệ thống tưới tiêu cho gần 500ha đất hai lúa của các thôn Lạc Chính, Nam Trực, Đạo Quỹ, Đồng Quỹ và Thạch Cầu.

Hưởng ứng chiến dịch thủy lợi nội đồng vụ đông xuân 2017-2018, UBND xã Nam Tiến đã tổ chức họp, triển khai kế hoạch thủy lợi nội đồng tới các đồng chí bí thư, trưởng xóm, vận động nhân dân giải tỏa hành lang, cây cối... để tạo điều kiện cho bên thi công nạo vét kênh. Đồng thời, UBND xã cũng bố trí khu vực tập kết để vận chuyển bùn, đất ở dưới lòng kênh để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Một số hình ảnh nạo vét kênh Salung 7 và kênh cấp 2

Nguyễn Thị Nga – Công chức văn phòng HĐND - UBND