Lượt xem: 91
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Nam Tiến, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong 02 ngày 05 và 06/01/2018, Hội Nông dân xã Nam Tiến tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn là đơn vị đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh; các đồng  chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng của huyện; các đồng chí trong Thường trực, cán bộ, chuyên viên Hội Nông dân huyện Nam Trực; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy- HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Tiến đã về dự, chỉ đạo đại hội. Về dự Đại hội còn có các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã về dự và động viên đại hội.

 

Các đại biểu về đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Nam Tiến đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp Nông dân thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội nông dân xã 5 năm liền được Ban chấp hành Hội nông dân huyện tặng Giấy khen và được đánh giá là đơn vị luôn đi đầu các phong trào trong toàn huyện. Đến nay tổng số hội viên là 2.157 hội viên và được cấp thẻ là 2098 hội viên, đạt 97,3%; Chất lượng hoạt động của các chi hội hàng năm được nâng lên. Kết quả bình xét hàng năm, 100% các chi hội đều đạt loại khá trở lên, trong đó có 22 chi hội vững mạnh, bằng 81%, chi hội khá 5 chi, bằng 19%. Số hộ gia đình đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện, cơ sở) là 1059 hộ, bằng 30,7% tăng 204 hộ so với năm 2012. Hội đã giúp 143 hộ thoát nghèo vươn lên có cuộc sống ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 2,3% theo tiêu chí mới, giảm 6,45%. 100% chi hội có quỹ, bình quân quỹ, bằng 60.000 đồng/hội viên, tăng 20.000 đồng/hội viên. Số gia đình nông dân đạt tiêu chuẩn văn hóa bằng 88,8%, tăng 9.7%. 100% chi hội đăng ký không có người sinh con thứ 3, trong đó 70% chi hội đạt, tăng 10,9%,...

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả hơn.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Bùi Văn Hạnh - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Nam Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Nông dân xã Nam Tiến nhiệm kỳ 2018 – 2023

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân cấp huyện nhiệm kỳ 2018-2023./.    

Lưu Thị Hoa - Hội Nông dân huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 79
  • Tất cả: 3099

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Tiến - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Tiến - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamtien.ntc@namdinh.gov.vn