HĐND xã Tiến khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ tư

Ngày 12/01/2018, HĐND xã Nam Tiến khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ tư, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị:

+ Về phía huyện có: Đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Sang – HUVPCT HĐND huyện; Đồng chí Ngô Quốc Hưng – TVHU – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Đồng chí Lại Văn Đại – Huyện ủy viên - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó ban KTXH HĐND huyện.

+ Về phía xã có: đồng chí Bùi Văn Hạnh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND; Đồng chí Phạm Văn Hợp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND – Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng y tế, chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã và đại diện cử tri của các miền đã về dự đông đủ

Đồng chí: Bùi Văn Hạnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND khai mạc kì họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017; phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán thu chi ngân sách năm 2018; Báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo của MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và ban pháp chế HĐND xã.

Theo báo cáo phát triển kinh tế xã hội của UBND xã, năm 2017, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã, kinh tế xã hội toàn xã được phát triển toàn diện, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao 19 tiêu chí nông thôn mới. Hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh của nhân dân, thu ngân sách tăng hơn so với cùng kỳ, chi ngân sách cơ bản đáp ứng được nhu cầu chi thường xuyên và nhiệm vụ chính trị của xã; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm và đạt kết quả tốt; an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã có nhiều đổi mới, sát sao, quyết liệt và hiệu quả hơn.

Đồng chí: Vũ Văn Nam - TVĐU - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ PTKTXH năm 2017, phương hướng nhiệm vụ PTKTXH năm 2018

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận và đồng chí Phạm Văn Hợp – chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri.

Đồng chí: Phạm Văn Hợp - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu và giải trình ý kiến tại kì họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Nam Tiến cũng đã thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển KTVHXH – ANQP năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn Dự toán thu chi ngân sách năm 2018 và Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Nam Tiến năm 2018

Tại kỳ họp, Đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã nhà và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã cần phấn đấu hơn nữa, tiếp tục nâng cao 19  tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, quan tâm đến đời sống của nhân dân, tuyên truyền, giáo dục nhân dân thực hiện đúng những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

Đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy huyện Nam Trực  phát biểu ý kiến tại kì họp.

Nguyễn Thị Nga - Công chức VPHĐND-UBND