image banner
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phòng đại diện màng lưới tổ vay vốn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 khu vực phòng giao dịch mùng 3 tháng 2 tại xã Nam Tiến
Lượt xem: 112

Chiều 11/1/2024, tại Hội trường nhà Văn hóa xã Nam Tiến, Phòng giao dịch mùng 3 tháng 2 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phòng đại diện màng lưới tổ vay vốn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

anh tin bai

Dự hội nghị, về phía tỉnh, có đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Nam Định. Về phía huyện, có đồng chí Tống Văn Thuận - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện, thành viên BCĐ đầu tư vốn Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực; đồng chí Đinh Xuân Đoàn - Bí thư bộ, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Trực; các đồng chí trong BCĐ đầu tư vốn Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực; lãnh đạo, công nhân viên phòng giao dịch mùng 3/2; đại diện BCĐ vay vốn các xã, đại diện các tổ vay vốn thuộc phòng giao dịch mùng 3/2.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Thanh - GĐ phòng giao dịch mùng 3 tháng 2 ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Nam Trực trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động phòng đại diện, màng lưới tổ vay vốn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; phát động phong trào thi đua hàng quý và cả năm 2024 đối với phòng đại diện các xã, thị trấn.

Năm 2023, phòng giao dịch mùng 3/2 Agribank Chi nhánh huyện Nam Trực đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: huy động, sử dụng vốn, phát triển dịch vụ đã có nhiều chuyển biến tích cực; chủ động kiểm soát nợ xấu phát sinh; vận dụng linh hoạt, có hiệu quả các giải pháp. Phát triển dịch vụ được quan tâm đẩy mạnh, sản phẩm dịch vụ có nhiều cải tiến; bám sát nhu cầu của khách hàng. Về công tác huy động vốn: tổng nguồn vốn huy động tại phòng giao dịch đến 31/12/2023 đạt 486 tỷ đồng (tăng 76 tỷ đồng so với đầu năm); tổng dư nợ cho vay ước đạt 290 tỷ 390 triệu đồng (tăng 16 tỷ 309 triệu đồng so với đầu năm); khách hàng phát hành thẻ ATM là 2.370 khách hàng (so với đầu năm tăng 474 khách hàng).

Về hoạt động của tổ vay vốn: thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, phát huy hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ và phát triển nông nghiệp, nông thôn theo nghị quyết TW8, phòng giao dịch đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể của 4 xã để triển khai, tổ chức thực hiện tốt các chính sách của đảng, nhà nước, chính phủ và ngân hàng. Đến ngày 31/12/2023, màng lưới tổ vay vốn gồm 73 đồng chí. Trong năm, tổ chức 48 lần giao ban tổ trưởng với số thành viên tham gia là trên 600 thành viên dự họp để đánh giái kết quả huy động vốn, đầu tư vốn và các sản phẩm dịch vụ, qua đó nắm bắt khó khăn, vướng mắc, kịp thời giải quyết từ thôn, xóm. Trong năm 2023, phòng giao dịch tổ chức thẩm định xét duyệt cho vay, lựa chọn duyệt cho vay được 1.143 khách hàng với số tiền là 311 tỷ 689 triệu đồng. Thực hiện đôn đốc thu hồi nợ đến hạn 1.202 món với số tiền là 295 tỷ 380 triệu đồng. Dư nợ cho vay qua tổ đến 31/12/2023 là 73 tổ với 1.017 khách hàng, dư  nợ 290 tỷ 390 triệu đồng. Xã tăng trưởng dư nợ tốt như xã Nam Hải, Nam Thái, Nam Lợi.

Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, các chỉ tiêu cơ bản đến 31/12/2024: nguồn vốn huy động nội tệ tăng trưởng 12-15%, phấn đấu đến 31/12/2024 tổng nguồn vốn đạt trên 583 tỷ đồng. Dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 10-12%, phấn đấu đến 31/12/2024 tổng dư nợ đạt trên 320 tỷ đồng. Phát triển các sản phẩm dịch vụ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phát triển kinh tế, sản phẩm dịch vụ tăng trưởng 20% so với 31/12/2023. Tỷ lệ cho vay trung, dài hạn đạt mức 25%/ tổng dư nợ. Không có nợ xấu và lãi đọng.

anh tin bai

Đồng chí Triệu Đình Vỵ- PGĐ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam  -Chi nhánh tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Tống Văn Thuận - HUV- Chủ tịch Hội ND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Vỵ - Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Nam Định, đồng chí Tống Văn Thuận - HUV- Chủ tịch Hội ND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả phòng giao dịch mùng 3/2 đã đạt được trong năm 2023, các đồng chí đề nghị phòng giao dịch mùng 3/2 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đồng chí đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định, Chi nhánh huyện Nam Trực đã  trao thưởng cho các tập thể, cá nhân và màng lưới tổ vay vốn có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư vốn phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn năm 2023.

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Tiến - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Tiến - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định