image banner
UBND Xã Nam Tiến tổ chức hội nghị tổng kết PTTĐ yêu nước năm 2023, phát động PTTĐ năm 2024
Lượt xem: 141

Sáng ngày 03/02/2024, Xã Nam Tiến tổ chức hội nghị tổng kết PTTĐ yêu nước năm 2023, phát động PTTĐ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã;  Ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo các phòng, ban của huyện đã nghỉ hưu; các đồng chí sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu; các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; hiêu trưởng, hiệu phó các nhà trường; trạm y tế, các tổ chức chính trị xã hội; cán bộ công chức xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận; công an viên cơ sở; các ông bà đại biểu HĐND; cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

anh tin bai

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch HCM: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong năm qua, công tác thi đua, khen thưởng đã được cấp ủy, chính quyền và Hội đồng thi đua xã Nam Tiến xác định là một nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện kế hoạch chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Thông qua việc đánh giá tổng kết thực hiện các kế hoạch, mục tiêu, rút ra bài học trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, tìm ra được những tồn tại, hạn chế đồng thời trên cơ sở bài học kinh nghiệm và những sáng kiến để phát huy, vận dụng triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Năm 2023 UBND xã, Hội đồng thi đua khen thưởng  tiếp tục triển khai công tác thi đua khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị; luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thực hiện của Trung ương, của tỉnh, của huyện; tổ chức phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” các phong trào gắn với các cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phù hợp với nhiệm vụ mỗi ngành, mỗi đơn vị. Huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Lĩnh vực nông nghiệp phát triển kinh tếPhong trào thi đua Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đángPhụ nữ làm kinh tế giỏiThanh niên xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế- xã hội” đã đ­ược tổ chức sâu rộng ở các địa bàn cơ sở, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia hưởng ứng, từ đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH của xã trong năm 2023. Phong trào thi đua thâm canh tăng năng suất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất được nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần giảm chi phí trong sản xuất. Tổng diện tích gieo trồng 674,76 ha. Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt 5.904 tấn/năm. Tổng đàn gia súc, gia cầm đến thời điểm hiện tại là: Đàn trâu, bò: 150 con; đàn dê: 62 con; Đàn lợn 97 con; đàn gia cầm, thuỷ cầm 32.000 con. Tổng giá trị chăn nuôi ước đạt 9,5 tỷ đồng, cao hơn so với cùng kỳ 3 tỷ đồng.

anh tin bai

Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục được đẩy mạnh. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, từ nguồn ngân sách xã, từ nguồn đấu đất giãn cư, sự tài trợ của người con xa quê thành đạt, sự đóng góp của nhân dân xây dựng các công trình với trị giá trên 6 tỷ đồng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn như: Xây dựng cổng Tam Quan và các công trình phụ trợ chùa An Nông; Sửa chữa, trùng tu chùa Nhỏ thôn An Nông; Tu sửa vườn Lộc Uyển, xây nhà Thuyết Pháp chùa Thạch Cầu; Trùng tu, tôn tạo khu tâm linh đền thờ Đức Thánh Trần thôn Nam Trực; làm đường Bê tông nội đồng, đường dân sinh thôn xóm, hệ thống chiếu sáng, ….

Từ các PTTĐ yêu nước đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH, AN – QP của địa phương. Trong đó về kinh tế xã hội đã duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ. Tiếp tục phát huy các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt. Cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Công tác quốc phòng được củng cố và hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân; an ninh - chính trị được giữ vững và ổn định. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị các nhà trường để nâng cao chất lượng dạy và học. Thu ngân sách tăng hơn so với cùng kỳ, chi ngân sách cơ bản đáp ứng được nhu cầu chi thường xuyên và nhiệm vụ chính trị của xã.

Nguyễn Thị Nga - Công chức văn phòng thống kê xã

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Tiến - Nam Trực